TẠI SAO SAFFRON LẠI QUÝ HIỂM VÀ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ VÀNG ĐỎ?

Safrron chỉ được trồng ở một số vùng nhất định bởi điều kiện để Saffron phát triển tốt nhất là ở Iran là khí hậu hanh khô, Iran là nơi chiếm hơn 90% lượng Saffron (nhụy hoa nghệ tây) trên toàn thế giới. Một số quốc gia khác cũng có trồng và chiếm sản lượng rất ít như Ấn Độ (5%), Hy Lạp (2%), Tây Ban Nha (1%) và Maroc (1%).

Saffron không thể trồng được những nơi nào khác vì chất lượng Saffron không tốtSaffron chỉ ra hoa vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 và mỗi cây có khoảng 3 bông hoa và mỗi hoa có 2 – 3 sợi nhụy.

Để thu được 1kg sợi Saffron thành phẩm, bạn cần thu hoạch từ 150.000 – 250.000 bông hoa tươi.Và phải cần thời gian thu hoạch cực nhanh và quy trình bảo quản cực kỳ nghiêm ngặt và làm bằng thủ công gần như 100%. Chính vì vậy Saffron (nhụy hoa nghệ tây) có giá vô cùng đắt đỏ và quý hiếm vì không thể trồng nhiều được.

Cùng với đó là những công dụng tuyệt vời của nó về sức khoẻ và làm đẹp mà hiện chưa có một loại thực phẩm nào có thể so sánh được. 

Do đó, không nói ngoa khi Saffron được mệnh danh là vàng đỏ và có gía tiêu thụ cực kì đắt đỏ

Bài liên quan: Bài xem nhiều:
Liên hệ