NGƯỜI CỔ ĐẠI YÊU CHUỘNG SAFFRON NHƯ THẾ NÀO?

Từ xa xưa, Celopatra và các Pharaoh dùng saffron như một tinh chất thơm và quyến rũ để thắp sáng trong đền thờ và các nơi linh thiêng. Tuy nhiên, Ai Cập không có điều kiện thời tiết chính xác cho hoa, vì vậy nó phải đến từ phía Bắc hoặc đế chế Ba Tư.

Cách dùng saffron lần đầu tiên lần đầu tiên được nhà khảo cổ tìm thấy trong tài liệu thực vật của người Assyrian vào thế kỉ VII TCN. Sau đó, người ta phát hiện thêm các tài liệu sử dụng nghệ tây khoảng 4.000 năm,điều trị 90 căn bệnh. Saffron từ từ lan truyền khắp vùng Eurasia, sau đó đến các vùng của Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương

Saffron cũng được đánh giá cao ở Hi Lạp cổ đại vì màu sắc và hương thơm, vị ngon của nó. Nó được sử dụng như một phương thức cho say rượu và điều trị mất ngủ, ngoài ra nó cũng được dùng như một phương thức làm trắng da và kích thích tình dục

Những người thầy ở Ai Cập cổ đại đã sử dụng saffon để điều trị các loại bệnh về ruột và dạ dày.

Tại Ấn Độ saffron vẫn được dùng trong các nghi thức tôn giáo, đám cưới và lễ hội.

Trong quan niệm xưa, saffron được xem là gia vị của các vị thần, mang điều tốt lành đến cho mọi người. Do đó, saffron từ lâu đã trở thành một loại gia vị quý hiếm và được ví như vàng

Bài liên quan: Bài xem nhiều:
Liên hệ