SAFFRON LÀ GÌ?

☘️Saffron – nhụy hoa nghệ tây, loại gia vị đắt nhất thế giới – đắt hơn vàng với cùng trọng lượng – và được gọi là vàng đỏ vì màu sắc đặc trưng của nó. Cách đây ít nhất 3500 năm người Hy Lạp, La Mã, Minoan, Ai Cập phát hiện ra các công dụng thần kỳ: Chống Oxy hóa rất mạnh, ngăn ngừa ung thư, cân bằng nội tiết tố - làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường khả năng tiêu hóa, chống trầm cảm, tăng trí nhớ, tăng thị lực, và tăng năng lực phòng the cho phái mạnh..

☘️Mỗi cây nghệ tây chỉ có 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. Để thu hoạch nó, người ta buộc phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa, và để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 110.000 đến 150.000 bông hoa nghệ tây

☘️Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường, tức là tương đương với thời gian đi làm của 1 người bình thường, chỉ để tạo ra 1kg thành phẩm chưa được phân lọai

☘️Sau khi phân loại, Saffron được chia thành những loại sau:

1. Negin: Loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhuy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy

2.Sargol: Thua Negin 1 chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn

3. Pushali: Đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng. Chất lượng cũng kém hơn 2 loại trên

4.Bunch: Là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụ, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra chất lượng sợi nhụy bên trong

4. Konji: Là phần gốc được cắt bỏ từ loại Negin và Sargol

☘️Saffron được xem là loại gia vị- thảo mộc đắt nhất thế giới, mang tầm " thảo mộc hoàng gia". Nhiều người đã và đang Trải nghiệm đẳng cấp hoàng gia tại Việt Nam thông qua việc sử dụng thức uống, cũng như dùng thay trà để tiếp khách trong suốt thời gian gần đây.

Hầu như 9/10 người sử dụng sản phẩm đều cho phản hồi tốt về dòng sản phẩm "hoàng gia" này.

Bài liên quan: Bài xem nhiều:
Liên hệ